Hẹn hò nhiều người cùng lúc: Kẻ hào hứng, người tính toán

Trên thế giới này, mỗi chúng ta phải chăng sẽ có ngày gặp đúng căn duyên tiền định của chính mình. Nhưng thực sự cái gọi là nhân duyên có thực trên đời này sao? Nếu có thể giải thích rõ ràng sẽ không xuất hiện vấn đề đang được chị em quan tâm rộng rãi: “Con gái có quyền hẹn hò với nhiều người cùng lúc”. Liệu có nên?

1.621

Nếu thời xưa yêu đương là nguyện vì nhau giữ gìn thể xác, thề non hẹn biển, vì “chữ” tình chờ đợi nhau đến hóa đá, ngàn năm không hối hận thì ngày nay, tình yêu “hợp thì đến, không hợp thì tan”, tình yêu càng kéo dài thì chia tay chỉ trong chớp mắt, khiến bao người ngỡ ngàng, khóc đến nghẹn lòng… Thật vậy, ta không thể kiểm soát người khác cũng như bắt họ theo ý mình, hãy cùng lắng nghe hai luồng ý kiến từ nam và nữ từ vấn đề trên nhé!

Trong một cuộc phỏng vấn ngắn của Kul.vn cả nam lẫn nữ đi học, đi làm về quan niệm tình yêu. Thật bất ngờ khi có nhiều luồng ý kiến thú vị, hầu hết đều cho rằng chỉ cần chưa kết hôn, ta còn cơ hội. Chỉ khác là họ nhìn nhận lý do họ giải thích mà thôi.

Hẹn hò nhiều người cùng lúc: Kẻ hào hứng, người cân nhắc - hình ảnh 1

Bạn Hương, 23 tuổi, hiện đang làm công tác tại cơ quan truyền thông cho rằng: “Chúng ta có quyền mưu cầu hạnh phúc của mình, nhưng việc so sánh người này tốt hơn người kia để tiến tới phải quan sát họ hơn 6 tháng chứ không đánh giá bề ngoài. Nếu đã yêu, mối quan hệ không có trục trặc gì thì không có gì phải chia tay tìm kiếm người tốt hơn. Việc tìm cho mình người hoàn hảo có gì sai đâu”.

Bạn Trà, 22 tuổi, TP.HCM thì lại cho rằng: “Khi yêu nhau, chúng ta không nên so sánh người này tốt hơn hay người kia tốt, không ai hoàn hảo 100%, không thể bắt một người thay đổi tốt hơn theo ý mình. Nhưng nếu đối tượng khác xuất hiện, bạn có tâm lý so sánh được hơn thì bạn đã không còn yêu người đó nữa, hãy buông tay để người ta có cơ hội tốt hơn và mình cũng vậy. Yêu đương là không so sánh”.

Mới đây, trên trang cá nhân một trong những nhân vật nhận được sự theo dõi rất lờn từ các chị em phụ nữ là chị Trang Hà Trang đã chia sẻ rất thẳng thắn rằng:

“Các cô gái có thể có quyền lựa chọn khi nhiều người theo đuổi mình cùng một lúc, có thể “thả tý thính” khi chưa nhận lời ai.

Những thứ như vậy tôi có thể thông cảm được! Nhưng tôi hoàn toàn không đồng ý cách cô gái khi không hề yêu một chàng trai nào đó nhưng vẫn “ỡm ờ” để đó giữ mối quan hệ, chẳng gật cũng chẳng lắc, chẳng đồng ý nhưng cũng không chối từ. Vẫn nhận sự quan tâm, vẫn nhận sự chăm sóc, vẫn nhận những lời mời chơi tối khi được “đưa đi lòng vòng” vẫn trả lời tin nhắn, vẫn nhận “chúc ngủ ngon” sau mỗi đêm…

Tôi không hề đồng ý với kiểu con gái như thế!! Đó là thứ tình cảm độc ác nhất dành cho chàng trai đáng thương bên bạn.

Hẹn hò nhiều người cùng lúc: Kẻ hào hứng, người tính toán - hình ảnh 1

Còn về phía đàn ông thì sao, cũng là những người phóng khoáng tự do bay lượn trên bầu trời nên họ có cái nhìn thoáng và đôi khi rất thú vị…

Anh Phương, Giám đốc Kỹ thuật lại chia sẻ hài hước rằng: “Tôi cho rằng đó là hai khía cạnh khác biệt, chưa có ai thì cò quyền tìm hiểu nhiều người vì chúng ta có cho hứa hẹn gì đâu. Còn nếu có người yêu cũng được quyền thích thêm nhiều người, chỉ thích thôi chứ có làm gì đâu… Như thế cũng không gọi là phản bội được. Có thể là tôi quá thoáng…

Trái ngược với anh Phương là anh Trung luôn có những trăn trở nhất định trong tình yêu.

“Khi chưa nhận lời yêu đương ai thì có thể hẹn hò với tư cách là bạn bè để tìm hiểu tính tình và sở tính của 2 bên để đưa ra vấn đề là có nên tỏ tình không hay vẫn giữ mức bạn bè. Nếu là cùng lúc tỏ tình 2 người và yêu 2 người 1 lúc, cái này là bắt cá 2 tay… nghĩa là ko được đàng hoàng.

Nếu yêu 1 người nào đó cảm thấy không hợp hoặc là không thể đi hết được với nhau tốt hơn hết nên dừng lại, còn lúc đó cho dù gặp ng con gái tốt hơn thì cũng ko thể nhận lời một cách nhanh chóng vì như thế sẽ không tốt cho cả ba. Có thể đó là sự say nắng nhất thời của người con trai. Tốt hơn hết là đã không còn yêu thì nên chấm dứt, chứ không nên vì một người con gái khác mà bỏ người con gái mình đang yêu…. ít nhất là cho mình ngưng đi 1 thời gian khoảng 3 -6 tháng rồi mới quyết định

Theo Kul.vn

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của