Cơ thể bạn nhận ra tín hiệu của tình yêu như thế nào?

Theo báo cáo của các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu các Vấn đề Xã hội (Social Issues Research Centre-SIRC), nước Anh cho thấy tán tỉnh là một bản năng của con người. Qua đó, tán tỉnh là một những nền tảng cơ bản mà chúng ta thường áp dụng để thu hút và gặp gỡ bạn tình.

807

Trong quá trình tán tỉnh tìm kiếm tình yêu, điều ngạc nhiên là có đến 90% hoặc nhiều hơn sự tán tỉnh là không lời mặc dù có vô số cách thức tán tỉnh khác nhau. Có thể sự tán tỉnh đơn giản chỉ qua ánh mắt, cái nhìn, sự mỉm cười đôi môi, xoay người, hay đưa mẩu giấy nhỏ cũng có thể đủ để có thể bắt đầu một cuộc hẹn hò yêu đương. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất cần khám phá là cách con tim chúng ta nhận biết được tín hiệu của tình yêu.

Ánh mắt, nụ cười

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vì vậy chỉ cần nhìn vào ánh mắt của ai đó, chúng ta cũng có thể xác định được đó là tín hiệu tình yêu. Đôi mắt truyền tải sự quan tâm, thu hút hay cảm nhận biểu cảm của người đó về bạn. Khi nói chuyện, nếu ánh mắt mở to, chăm chút của ai đó nhìn bạn thì đó có thể là tín hiệu tình yêu, muốn thu hút sự quan tâm và tiếp cận của bạn. Hay đôi khi bạn cảm thấy ai đó dõi theo mình, ngay từng bước đi, cử chỉ nhỏ nhất thì cũng có khả năng người đó thích bạn. Nụ cười khi đôi mắt mở to cũng là cách thu hút và đây là cách dễ nhận biết tín hiệu của tình yêu.

Khoảng cách

Trò chuyện là cách tán tỉnh thường xảy ra giữa cặp đôi trước khởi đầu của tình yêu.

Khi con người gặp gỡ, theo chuẩn mực xã hội thì chúng ta nên cách xa nhau khoảng 1-1.2m để trò chuyện. Tuy nhiên, có ai đó khác giới di chuyển gần hơn khoảng cách đó thì có thể người ấy muốn tiếp cận bạn. Nếu di chuyển gần dưới 0.5m thì đây là tín hiệu rất rõ ràng người ta quan tâm đến bạn.

Sự bối rối

Nếu khôn ngoan, bạn hãy thử đặt mình trong tư thế của người ấy để xem sự trung thực và cách người ta quan tâm dù. Mặc dù, biểu hiện của khuôn mặt có thể dễ bị kiểm soát do phép lịch sự, nhưng theo các nhà nghiên cứu lại khó chê giấu tín hiệu tình yêu. Sự bối rối là “tín hiệu rò rỉ” người đó thật quan tâm đến bạn và muốn tiếp cận để phát triển mối quan hệ với bạn.

Đụng, chạm vào bộ phận cơ thể

Tín hiệu tiếp theo của tình yêu chính là sự va chạm, thông thường nếu tay chạm tay đó là khởi đầu của mối quan hệ. Người đó muốn thể hiện sự yêu thích và thân thiện với bạn, hay cũng là dấu hiệu bạn đồng ý bằng cách cho phép người đó tiếp tục đụng chạm hay không.

Chú ý

Phụ nữ nên cẩn thận với tín hiệu của nam giới, đôi lúc đàn ông hay nhầm lẫn cử chỉ thân thiện với sự tán tỉnh yêu đương tình ái, tình dục. Tương tự, phụ nữ thành thạo và tinh tế hơn trong việc đọc ngôn ngữ cơ thể vì vậy lời tán tỉnh của họ đôi lúc chỉ mang tính thân thiện, đàn ông đừng ảo tưởng và nhầm lẫn.

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của