Tác dụng sức khỏe khi ăn hạt hạnh nhân

Hạnh nhân có hàm lượng cao vitamin E, chất xơ và các chất khoáng như kali, kẽm, sắt, ma giê và chất béo không bão hòa cũng như hàm lượng canxi cao, rất thích với người ăn chay. Hạnh nhân có tác dụng chống ung thu, chống viêm nhiễm, tăng cường tim mạch và giảm cân.

215

Hạnh nhân là hạt của cây Hạnh đào (danh pháp khoa học Prunus dulcis) có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol gây hại cho cơ thể và giảm cân ở người béo phì nếu dùng lượng hạt vừa đủ.

Hạnh nhân cũng là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào với hàm lượng cao vitamin E, chất xơ và các chất khoáng như kali, kẽm, sắt, ma giê và chất béo không bão hòa.

Điểm đặc biệt là hạnh nhân chứa rất nhiều hàm lượng canxi rất thích với người ăn chay mà không cần dùng bất cứ sản phẩm nào từ sữa. Hạnh nhân có tác dụng chống ung thu khi chứa vitamin B17 hay còn gọi là amygdalin/laetrile.

Có hàm lượng protein cao

Hạnh nhân rất thích hợp với bệnh nhân tiểu đường hay gặp vấn đề với chất đường trong máu do không chứa carbohydrate, thay vào đó làm lượng protein cao.

Hạn chế viêm nhiễm và chống co thắt

Hạnh nhân được xem là vị thuốc bổ dưỡng, có tác dụng chống viêm, co thắt theo y học cổ truyền. Người sử dụng hạnh nhân có khả năng cải thiện khả năng kiểm soát, lấy lại bình tĩnh và ổn định thần kinh.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Với thành phần beta-sisterol stigmasterol và campesterol có mặt trong hạt hạnh nhân, người dùng sẽ cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm thiểu các nguy cơ bệnh tim khi chúng giúp giảm 10% LDL, cholesterol trong máu. Theo một nghiên cứu ở cộng đồng người sống tại Địa Trung Hải, những ai có chế độ ăn hạnh nhân đều có tỉ lệ ung thư và bệnh tim thấp hơn người không sử dụng. Vì vậy, tuổi thọ của họ cũng kéo dài hơn.

Giảm cân

Hạnh nhân còn có tác dụng giảm cân, là khẩu phần yêu thích của những người béo phì do chứa chất hạn chế lượng chất béo giúp cơ thể giảm cân nhanh chóng.

Bạn nên sử dụng hạnh nhân ở lượng vừa phải, pha trộn với các khẩu phần ăn khác để có thể có được lợi ích sức khỏe tốt nhất.

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của