Nên hạn chế mua 12 loại trái cây sau nếu có sử dụng thuốc trừ sâu khi trồng trọt

Nếu bạn là người sành ăn trái cây thì dâu tây, rau bina, xuân đào, táo, nho, quả đào, anh đào,... không nên mua loại có sử dụng thuốc trừ sâu để trồng trọt vì hàm lượng thuốc bám vào các loại trái cây rất cao và rất lâu.

238

Theo Cục Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) thì việc dùng thuốc trừ sâu không phải là mục đích xấu, gây hại người dùng. Thuốc trừ sâu giúp kiểm soát sâu bệnh và vật chủ mang bệnh như muỗi, ve, và chuột. Tuy nhiên, tùy theo loại cây trồng và dịch bệnh, các nhà vườn phải cân nhắc có nên sử dụng trừ sâu hay các loại thuốc sâu có thể ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm và sức khỏe người dùng. Nếu là người mua, bạn phải chú ý danh sách 12 loại trái cây sau tốt nhất nên mua loại organic (không có thuốc trừ sâu) vì hàm lượng nhiễm thuốc rất lớn nếu sử dụng để trồng trọt.

1. Dâu tây

Loại quả mọng như dâu tây rất dễ bị nhiễm thuốc trừ sâu với hàm lượng lớn.

2. Rau bina

Rau Bina chứa nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể như A, C, D, E, K, khoáng chất, axit béo, canxi, protein, chất xơ, và Omega 3.

3. Xuân đào (Nectarine)

4. Táo

Táo là loại thực phẩm đem lại ít năng lượng, do đó dùng tốt cho việc giảm cân.

5. Nho

Nho làm tăng lượng oxit nitric trong máu, giúp ngăn chặn việc hình thành cục máu đông. Vì thế, nho là một cách hiệu quả để làm giảm nguy cơ lên cơn đau tim.

6. Quả đào

Quả đào bổ dọc

7. Anh đào (cherry)

Quả cherry rất có ích với những người có vòng eo lớn. Bạn nên kết hợp quả cherry và chế độ ăn kiêng hợp lý để giảm lượng mỡ đáng kể trong cơ thể.

8. Quả lê

Lê có rất nhiều chất xơ, giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt mùi vị của loại quả này rất thơm ngon và dễ ăn.

9. Cà chua

Cà chua giúp bổ sung lượng lớn vitamin A cho cơ thể.

10. Cần tây

Cần tây giúp lọc mỡ trong gan.

11. Ớt chuông ngọt

12. Ớt cay

Tỷ lệ tử vong do bệnh mạch máu, đau tim và đột quỵ thấp hơn ở những người ăn ớt cay.

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của