Lưu ý với hiện tượng nóng bừng mặt ở phụ nữ

Phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh là đối tượng hay gặp triệu chứng mặt nóng bừng, khiến cơ thể mệt mỏi, vã mồ hôi, tim co thắt nhanh, có thể bị ngất đi.

947

Triệu chứng mặt nóng bừng rất phổ biến ở phụ nữ, xảy ra đến 85% trường hợp ở độ tuổi thời kỳ mãn kinh và tiền mãn kinh với các mức độ từ nhẹ tới nặng. Bên cạnh những cơn nóng bừng bừng mặt mũi, một số các triệu chứng khác tim đập nhanh dần, hồi hộp, mồ hôi ướt đẫm chủ yếu ở cổ lưng, thậm chí trường ngất bất tỉnh.

Người nhà cần chú ý, phụ nữ ở độ tuổi 60 trở đi rất có thể bị đột quỵ khi nóng bừng mặt, do đó cần phải có biện pháp theo dõi và cấp cứu kịp thời.

Thông thường những cơn nóng bừng này không gây nguy hiểm nếu xảy ra vào ban ngày, tuy nhiên nếu là vào ban đêm bạn hãy cẩn thẩn. Theo một số nghiên cứu, những cơn nóng mặt ở ban đêm có khả năng làm rối loạn giấc ngủ và là nguyên nhân gây ra bệnh trầm cảm ở mức độ nhẹ.

Nếu phụ nữ hay gặp triệu chứng nóng bừng mặt và mất ngủ vì điều này, cách tốt nhất là bạn nên gặp bác sĩ để loại bỏ triệu chứng, giúp giảm thiểu nguy cơ trầm cảm và có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của