Lá ổi có lợi ích sức khỏe gì?

Lá ổi chứa các chất chống oxy hóa, kháng viêm, kháng viêm, và tanin dùng để điều trị các bệnh về dạ dày, tiêu chảy cấp. Nước lá ổi đun giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và giảm cholesterol. Ngoài ra lá ổi còn giúp chị em giảm cân khi chứa nhiều chất xơ và có chỉ số đường huyết thấp.

226

Giảm tiêu chảy

Bạn có thể lấy lá ổi non, búp ổi để nấu lấy nước và uống để điều trị bệnh tiêu chảy. Theo một nghiên cứu năm 2008, các nhà chuyên môn đã xác thực lá ổi có khả năng làm giảm bệnh tiêu chảy.

Giúp giảm cân

Nước lá ổi xay chứa nhiều chất xơ giảm thiểu nồng độ tinh bột nạp vào cơ thể. Điều đó có nghĩa là lượng đường chuyển hóa ở gan từ tinh bột cũng giảm đi góp phần làm giảm cân.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Nước lá ổi đun có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe.

Nước lá ổi kích thích các enzym trong bao tử và giúp tiêu hóa tốt hơn. Nếu bạn gặp vấn đề về dạ dày, hãy uống cốc lá ổi đun để đảm bảo sức khỏe. Ngoài ra, nước lá ổi còn giúp bạn ngăn ngừa việc ngộ độc thực phẩm.

Hạ cholesterol

Theo một nghiên cứu năm 2010, nước lá ổi giúp giảm cholesterol và chất béo trong cơ thể mà không để lại tác dụng phụ nào. Do lượng chất béo rất thấp trong lá ổi vì vậy không có gì ngạc nhiên khi lá ổi giúp chúng ta giảm cholesterol.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Cả trái ổi và lá ổi đều có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường, nếu gia đình bạn có tiền sử bệnh này, hãy chú dùng lá ổi. Trà ổi chứa chất giảm hoạt tính của enzym alpha-glucosidease dùng để chuyển hóa thành đường trong cơ thể.

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của