Khi bị tiêu chảy, bạn nên tránh ăn các loại thực phẩm sau

Tiêu chảy là bệnh không ai mong muốn gây cho ra tình trạng bụng khó chịu và muốn đi vệ sinh liên tục. Những nguyên nhân gây ra tiêu chảy thường là ăn đồ ăn cũ, cơm nguội nhiễm khuẩn hay thức ăn bẩn, không vệ sinh. Nếu bạn bị tiêu chảy thì nhất định phải kiêng ăn các loại thực phẩm sau, khiến bệnh tiêu chảy có thể nặng hơn.

140

Chẳng ai mong muốn khi bị tiêu chảy, vì gây ra rất nhiều phiền phức trong đời sống hàng ngày. Bạn phải hạn chế ăn các loại quả khô, chẳng hạn như mơ, mận, hạnh nhân, thậm chí là táo vì các loại hạt này chứa nhiều chất xơ khiến bạn sẽ đi tiêu nhiều hơn. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân bị táo bón thì các loại quả này lại có ích, giúp ruột kích thích và đi ngoài.

Dạ dày rất dễ kích ứng với 1 số loại rau như súp lơ, cải bắp và hành tây, vì vậy tốt nhất bạn tránh xa các loại rau này cho đến khi tình trạng tiêu chảy giảm bớt. Dầu mỡ, các chất béo cũng cần phải tránh khi bị tiêu chảy.

Sữa, mayonnai, trứng và pho mát là những sản phẩm không phù hợp khi bạn đang bị tiêu chảy vì chúng chứa hàm lượng đường cao, gây ra khó tiêu hóa, trướng bụng, kích thích dạ dày. Ngoài ra, tình trạng tiêu chảy có thể trầm trọng hơn khi ăn các loại đậu hay uống cafe và một số loại trà xanh.

Rửa tay với xà bông mỗi lần đi và vệ sinh toilet để hạn chế bệnh tiêu chảy lây lan.

Để chữa tiêu chảy, điều đầu tiên bạn phải uống thật nhiều nước vì cơ thể mất nước rất nhanh sau những lần đi toilet của bạn. Hãy nhớ rửa tay với xà bông kỹ, vệ sinh toilet để bệnh không lây lan. Bạn có thể ăn cơm, bánh mì và chuối và dùng thuốc trị tiêu chảy với trường hợp nhẹ.

Lưu ý nếu bạn cảm thấy bệnh tiêu chảy không thuyên giảm sau vài ngày, tốt nhất là hãy gặp bác sĩ hoặc người có năng lực chuyên khoa để tư vấn và điều trị.

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của