Hiệu quả thần kỳ nếu ăn nấm 2 lần mỗi tuần

Nguy cơ suy giảm nhận thức, dấu hiệu của chứng mất trí nhớ và không có thuốc chữa ở một số loại sẽ bị giảm tới 50% nếu bạn thường xuyên ăn nấm, cụ thể 2 lần mỗi tuần.

224

Một hợp chất tên là ergothioeine có trong nấm có tác dụng không ngờ với não bộ. Tiến sĩ Lei Feng, trong nghiên cứu của mình và cộng sự ở Đại học Quốc gia Singapore đã tìm ra chất này.

Việc ăn nấm sẽ cung cấp ergothioeine cho cơ thể và giúp não được bảo vệ khỏi sự lão hóa và suy giảm nhận thức. Ở những người trung niên và cao niên, quá trình lão hóa não bộ bắt đầu xảy ra và thực phẩm chứa ergothioenie giảm nhẹ nguy cơ này.

Ăn nấm thường xuyên có thể giúp giảm thiểu nguy cơ bị bệnh Alzheimer.

Việc ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình lão hóa là điều cực kỳ có ý nghĩa vì nhóm bệnh mất trí nhớ là Alzheimer có tỉ lệ gia tăng nhanh ở khắp nơi trên thế giới và là nguyên nhân tử vong không có thuốc chữa.

Dựa theo nghiên cứu và các bằng chứng, nhóm thực hiện đề xuất mỗi người nên bổ sung việc ăn nấm vào danh sách để giảm thiểu nguy cơ mất trí nhớ và lão hóa não bộ. Theo đó, mỗi tuần bạn nên ăn 300g nấm trong khẩu phần ăn, tức có thể chia làm 2 bữa ăn trong tuần và điều này cũng giảm nguy cơ mắc MCI.

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của