Con trẻ có thể bị rối loạn tiêu hóa vì uống quá nhiều nước ép trái cây

Nước ép trái cây có tính lợi tiểu, khiến lượng nước bài tiết ra nhiều và nhanh vì vậy cơ thể bé có thể bị mất nước nếu không uống nước lọc bổ sung sau đó. Nếu nước ép có thêm đường thì buộc gan phải làm việc “quá tải”, kèm theo tình trạng mất nước khiến cơ thể dễ báo bón, nổi mụn nhọt và khô môi.

253

Nước ép trái cây có tính lợi tiểu, khiến lượng nước bài tiết ra nhiều và nhanh vì vậy cơ thể bé có thể bị mất nước nếu không uống nước lọc bổ sung sau đó. Nếu nước ép có thêm đường thì buộc gan phải làm việc “quá tải”, kèm theo tình trạng mất nước khiến cơ thể dễ báo bón, nổi mụn nhọt và khô môi. Một số thanh thiếu niên ở tuổi dậy thì cũng nên hạn chế ăn ngọt vì mặt dễ nổi mụn.

Nhiều phụ huynh sai lầm chỉ cho con trẻ uống nước trái cây liên tục vì nghĩ sẽ tốt hơn nước lọc vì vậy dẫn đến trường hợp nhiều bé rối loạn tiêu hóa, tiêu hóa hoặc đi ngoài quá nhiều.

Nhiều bác sĩ khuyên không nên bỏ đường hoặc ít đường để gan không bị quá tải.

Một số bác sĩ khuyên rằng phụ huynh chỉ nên cho con uống nước ép trái cây vừa phải và lưu ý không thể dùng nước ép thay cho nước lọc và lưu ý hạn chế nhiều đường, dù con trẻ có thể rất thích ngọt.

Để bổ sung vitamin C, cách tốt nhất vẫn là ăn trực tiếp trái cây, giúp bé khi nhai làm cơ răng hoạt động, và hấp thụ được chất xơ trong trái cây, cũng như hạn chế việc thêm đường khi ăn so với nước ép.

Nếu con trẻ vẫn có biểu hiệu rối loạn tiêu hóa sau khi điều chỉnh sinh hoạt ăn uống, thậm chí có xu hướng nặng, kéo dài, các bậc cha mẹ nên đưa con đi bác sĩ để kiểm tra sức khỏe và tìm đúng nguyên nhân gây ra triệu chứng.

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của