Cách làm siro chanh tây giải nhiệt những ngày hè oi bức

Chanh tây (chanh vàng, lemon) tương tự như chanh ta có vị chua kèm theo nhiều vitamin và khoáng chất. Đặc biệt là mùi hương chanh tây hơn hẳn chanh ta, rất đặc trưng vì vậy rất nhiều người sử dụng để làm siro giải nhiệt vào những ngày hè nóng nực.

229

Chanh tây (chanh vàng, lemon) tương tự như chanh ta có vị chua kèm theo nhiều vitamin C và khoáng chất. Đặc biệt là mùi hương chanh tây hơn hẳn chanh ta, rất đặc trưng vì vậy rất nhiều người sử dụng để làm siro giải nhiệt vào những ngày hè nóng nực.

Siro chanh tây đá, giải nhiệt ngày hè!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các nguyên liệu cần có để làm siro chanh tây:

  • Từ 5 đến 6 quả chanh chín vàng
  • 500g đường
  • 250ml nước
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • Một vài lá bạc hà

Cách làm siro chanh tây

Bước 1

Lấy dao sắc cạo hết phần vỏ quả chanh và phần lõi trắng quả chanh tây, lưu ý nhẹ tay tránh đụng phần thịt chanh. Sau đó, bạn thái vỏ chanh thành sợi nhỏ để cho vào đun với đường.

Bước 2

Bắc nồi lên, thêm ít nước và đun với đường, bạn có thể dùng các loại đường khác nhau để tạo hương vị khác lạ. Khi nước sôi, bạn thả vỏ chanh đã thái sợi vào. Đợi khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Tiếp theo, bỏ lá bạc hà vào nồi, đậy kín nồi để bạc hà tạo vị thơm trong 5-10 phút. Bạn dùng rây lọc phần vỏ bã chanh đi.

Bước 3

Nước đường chanh chưng cất được thì bỏ vào hũ thủy tinh, sau đó vắt 6 quả chanh đã cạo vỏ vào hủ, dùng muỗng quấy đều dung dịch này. Đậy kín hủ và cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi sử dụng, thì bạn lấy 1 phần siro chanh với 5 phần nước sau đo khuấy đều, cho ít đường cho vừa miệng, ít đá để ly chanh mát lạnh. Bạn có thể thêm ít lá bạc hà, cắm lát chanh ở thành ly để trang trí. Cuối cùng hãy tận hưởng món chanh siro mát thơm nhé. Chúc bạn có ngày hè vui vẻ!

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của