Bị gãy xương thì nên ăn gì để phục hồi nhanh nhất?

Gãy xương là chuyện rất bình thường, bạn hoặc người thân, ai cũng từng gặp phải chuyện này trong cuộc sống hàng ngày do hàng trăm nguyên nhân gây ra. Súp lơ, sữa chua, cam, và sữa là các loại thực phẩm bạn nên ăn để hỗ trợ quá trình liền xương.

132

Gãy xương có thể xảy ra ở bất cứ ai, bất cứ độ tuổi nào. Thời gian phục hồi sau khi gãy xương thường là rất lâu và cơ thể bạn có cơ chế phục hồi và làm liền xương, đa số ca gặp điều phải được cố định xương bằng bó bột, bắt vít, đeo băng gạc.

Để xương liền nhanh, chế độ dinh dưỡng rất quan trọng, bạn nên ăn đều đặn các loại thực phẩm sau.

Sữa chua

Sữa chua chứa axit amin ở hai dạng lysine và glutamine giúp tăng việc hấp thụ canxi. Canxi trong sữa chua có vai trò trọng yếu trong quá trình liền xương.

Súp lơ

Súp lơ xanh là thực phẩm hàng đầu để ăn giúp mau liền xương.

Chứa hàm lượng vitamin K rất lớn, súp lơ là thực phẩm hàng đầu mà người bị gãy xương nên ăn. Vitamin K có tác dụng liên kết các khoáng chất khác để hình thành xương và thúc đẩy tốc độ liền xương. Một chén súp lơ xanh có khoảng 220 mcg vitamin K.

Sữa

Sữa chứa protein, giúp cải thiện hệ miễn dịch và thúc đẩy quá trình tự làm lành bên trong. Ngoài canxi, vitamin D trong sữa giúp xương phát triển bằng cách tăng nồng độ hấp thụ canxi cho cơ thể bạn.

Cam

Vitamin C trong cam giúp chống viêm, giảm đau và kích thước xương mới phát triển, vì vậy bạn nên dùng cam để uống giúp hồi phục quá trình gãy xương mau hơn.

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của