Bị gan nhiễm mỡ, nên chú ý sử dụng các loại thực phẩm sau

Gan nhiễm mỡ là một loại bệnh do gan tích tụ chất béo chiếm trên 5% trọng lượng gan. Chất béo trong gan khiến gan dễ tổn thương và dẫn đến một số loại bệnh như viêm gan, suy gan và xơ gan.

241

Bạn nên chú ý sử dụng một số loại thực phẩm sau để giảm thiểu bệnh gan nhiễm mỡ.

Củ nghệ

Nghệ giúp cơ thể tiêu hóa chất béo, do đó giảm lượng chất béo tích tụ trong gan. Ban có thể trộn nửa muỗng cà phê bột nghệ pha với ly nước nóng và dùng 3 lần mỗi ngày.

Chanh

Thành phần vitamin C trong chanh giúp gan tiết ra chất glutathione để giải độc tố trong cơ thể. Theo một số nghiên cứu thì chanh chứa chất naringenin giúp giảm viêm gan do gan nhiễm mỡ. Bạn có thể uống nước chanh thường xuyên nhưng không quá nhiều để giúp giảm bệnh gan nhiễm mỡ.

Đu đủ

Đu đủ và hạt của nó rất có ích để chữa lành xơ gan và gan nhiễm mỡ do có khả năng đốt cháy chất béo tích tụ trong gan.

Trà xanh


Tra xanh giúp giảm nguy cơ ung thư do chứa chất oxy hóa, diệt khuẩn và đốt cháy chết béo trong cơ thể. Do đó, người ta thường uống trà xanh khi bị gan nhiễm mỡ.

Bồ công anh

Với tác dụng chuyển hóa chất béo trong gan, bồ công anh giúp kích hoạt chức năng gan tốt và điều trị gan nhiễm mỡ không do rượu. Bạn có dùng bồ công anh kèm theo món salad hoặc trộn thìa bồ công anh với nước nóng để uống.

Nước táo

Nước táo hay giấm táo giúp giảm cân và giảm chất béo trong gan. Bạn có thể trộn 1 thìa giấm táo với 1 thìa mật ong và ly sữa để uống hàng ngày, và lưu ý uống trước khi ăn.

Ngoài ra, bạn nên kết hợp với chế độ sinh hoạt điều độ, ăn ngủ đúng giờ, thường xuyên tập thể dục để có thể giảm được bệnh gan nhiễm mỡ.

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của