Bị gan nhiễm mỡ, không nên ăn gì?

180

Với nhịp sống hiện đại ngày nay, trong chúng ta đều không lạ gì những bữa ăn nhanh với đồ chiên xào hay những bữa tiệc tùng bia rượu đãi bạn bè, cơ quan, đối tác,… Các chất béo chứa trong món ăn kèm thêm thói quen ít vân động, ăn uống không đều đặn khiến cơ thể con người dễ béo phí, một trong những nguyên nhân đáng chú ý gây nên bệnh gan nhiễm mỡ.

Mọi độc tố của cơ thể đều do gan lọc và bài tiết ra bên ngoài, do đó khi bạn liên tục nạp chất béo thì gan phải làm việc rất vất vả, đến khi không thể lọc được hết chất béo thì gan của bạn sẽ bị nhiễm mỡ.
Cần lưu ý gan nhiễm mỡ không phải bệnh ác tính nhưng để lâu ngày sẽ gây ung thư gan vì vậy bạn cần phải có chế độ ăn uống hợp lý.

Nếu bạn bị gan nhiễm mỡ thì nên hạn chế đồ chiên xào, nhiều dầu mỡ và chất béo.

Với bệnh nhân gan nhiễm mỡ, bạn cần tránh đồ ăn chiên xào có mỡ, giàu chất béo, đồ ăn nhanh. Nếu bạn thừa cân thì nên giảm việc ăn bột đường vì bột đường có tác dụng tăng cân. Người bệnh nên nhiều chất xơ có trong rau xanh, tích cực tập thể dục hàng ngày.

Người bị gan nhiễm mỡ phải thường xuyên gặp bác sĩ để có liệu pháp chữa trị cũng như nhận tư vấn một số loại thuốc thực phẩm chức năng để uống tốt nhất.

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của