Nhóm nhạc Hàn Quốc Berry Good

Berry Good là nhóm nhạc gồm 6 cô gái Hàn Quốc trẻ trung và xinh đẹp với một số bài hát gây tiếng vang như Love Letter, Angel, Don't Believe hay Bibbidi Bobbidi Boo.

311

Berry Good (tiếng Hàn: 베리굿, RR: Beri Gut; Tiếng Nhật: ベリーグッド) là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được thành lập vào năm 2014 dưới sự quản lý của công ty Asia Bridge Entertainment. Nhóm nhạc gồm 6 thành viên Taeha, Johyun, Seoyul, Daye, Sehyung, Gowoon và 3 cựu thành viên Subin, Iera, và Nayeon. Nhóm chiến thắng giải Rookie Star Award năm 2017. Berry Good không có phong cách âm nhạc cố định, họ thay đổi phong cách và hình ảnh của mình mỗi lần phát hành.

Nhóm lần đầu ra mắt công chúng vào ngày 21 tháng 05 năm 2014 với video ca nhạc “Love Letter”, một bản remark của bài hát gốc Click-B năm 2000. Vài sau ngày, đĩa đơn cùng tên cũng được xuất bản khi nhóm bắt đầu chiến dịch quảng cáo trên M! Countdown. Vào tháng 01 năm 2015, công ty Asia Bridge Entertainment công bố rằng Subin, Iera và Nayeon đã rời nhóm để tập trung vào việc học hành. Ngày sau đó, công ty này cũng bổ sung thêm 3 thành viên Seoyul, Daye và Sehyung vào nhóm.

Album số 2 của Berry Good mang tên “Because of You” được phát hành vào ngày 09 tháng 02 năm 2015. Trong cùng năm ngày 23 tháng 09, album thứ 3 “My First Love” cũng được phát hành và nhận được nhiều đón nhận của công chúng tại Hàn Quốc.

Trong năm 2016, nhóm tiếp tục cho ra mắt album mở rộng “Very Berry” với bài hát Angel làm tựa đề nhờ có số tiền cho chiến dịch gây quỹ mang lại. Nhóm tiếp tục kết nạp thêm 2 thành viên mới là Johyun và Glory. Vào ngày 1 tháng 11 năm 2016, nhóm cũng phát hành video ca nhạc chính thức cho ca khúc “Don’t Believe” và album mini thứ 2 Glora. Taeha, Sehyung và Gowoon cùng nhau ra mắt nhóm phụ, Berry Good Heart Heart vào ngày 27 tháng 4 năm 2018 với đĩa đơn đầu tiên “Crazy, Gone Crazy”.

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của