Đại diện Mexico, Vanessa Ponce De Leon đăng quang Hoa hậu Thế giới 2018

Vào tối ngày 8 tháng 12, người đẹp đến từ Mexico, cô Vanessa Ponce De Leon đã vượt qua 117 thí sinh để giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Thế Giới 2018. Trong khi đó, Tiểu Vy, đại diện Việt Nam đã có kết quả không nhưng mong muốn và chỉ dừng bước ở Top 30.

191

BVN – Người đẹp đến từ Mexico, cô Vanessa đã làm rạng danh cả đất nước khi đã trở thành người đầu tiên giành được vương miện Hoa hậu 2018 tại một cuộc thi tầm cỡ như Hoa hậu Thế giới. Vanessa sinh ngày 7 tháng 03 năm 1992, năm nay 26 tuổi và cao 1.74 m. Cô từng thấy ở cuộc thi Mexico’s Next Top Model năm 2014 và Hoa hậu Mexico 2018.

Tại vòng ứng xử, khi nhận câu hỏi từ Hoa hậu Thế giới 2012, Megan Young về cách dùng danh hiệu hoa hậu để giúp đỡ mọi người, cô trả lời đã làm điều đó kể từ khi đăng quang hoa hậu Mexico. Vanessa đã được nhận vương miện từ người tiền nhiệm, Hoa hậu Thế giới 2017, Manushi Chhillar, đế từ Ấn Độ tại buổi lễ.

Hoa hậu Thế giới 2017,
Manushi Chhillar đến từ Ấn Độ có trách nhiệm trao lại vương miện cho thí sinh giành giải năm nay.

Á hậu của cuộc thi năm nay thuộc về cô Nicolene Limsnukan đến từ Thái Lan. Nicolene sinh năm 1998 và có nguồn gốc giữa 3 dòng máu: Thái, Trung Quốc và Hoa Kỳ. Câu hỏi của Nicolene là về sức mạnh cần thiết phải có nếu cô trở thành hoa hậu. Người đẹp trả lời rằng cô chỉ cần có tình yêu và niềm đam mê để tham gia với từng dự án.

Á hậu 1 cuộc thi, Nicolene Pichapa Limsnukan, đến từ Thái Lan.

Cuộc thi năm nay gây bất ngờ khi không có Á hậu 2. Ba người đẹp khác có mặt trong top 5 là Maria Vasilevich của Belarus, Kadijah Robinson của Jamaica và Quiin Abenakyo của Uganda.

Hoa hậu Belarus

Điều như đã được dự đoán trước, đại diện Việt Nam, Tiểu Vy không có thành tích cao trong cuộc thi. Cô chỉ dừng bước ở Top 30 và là một trong 5 người chiến thắng danh hiệu “Hoa hậu nhân ái”. Tiểu Vy thực hiện dự án cung cấp nước đến người dân ở Bản Nịu, Quảng Bình. Một số ý kiến độc giả cho rằng do cô trình diễn bài hát “Lạc Trôi” của ca sĩ Sơn Tùng cho nên kết quả của cô cũng “lạc trôi” theo.

Kịch bản ở đêm chung kết 2018 không quá cầu kỳ và không có phần trình diễn váy dạ hội áo tắm và trang phục truyền thống. Việc công bố top 30, top 12 và top 5 nhanh chóng khiến người xem có cảm giác hụt hẫng và cảm nhận cuộc thi có phần hời hợt. Mặc dù vậy, kịch bản chương trình vẫn không thể rút gọn hơn do việc phát các video đã ghi hình sẵn trước đó.

Năm nay, cuộc thi Hoa hậu Thế giới phân chia kết quả Top 12 và Top 5 theo châu lục để hạn chế việc phân biệt chủng tộc mặc dù các chuyên gia nhan sắc cho rằng nhiều thí sinh xứng đáng hơn. Kết quả top 5 cũng được bố trí vị trí ngồi theo từng khu vực. Khu vực Caribbean là đại diện Jamaica, khu vực châu Á và châu Đại dương là đại diện Thái Lan, hoa hậu Thế giới khu vực châu Âu là đại diện Belarus, Châu Mỹ là người đẹp Mexico, và châu Phi là thí sinh Uganda.

Hoa hậu Nhật Bản, cô Kanato Date giành giải chiến thắng ở phần thi “Tài năng” khi cô hát 1 đoạn opera trích từ vở Tosca. Hoa hậu Pháp, Maëva Coucke đạt giải Top Model, hoa hậu Nepal giành giải Truyền thông. Hoa hậu Nepal giành giải “Sắc đẹp vì mục đích” và cuối cùng là hoa hậu Mỹ giành giải Thử thách Thể thao.

Miss World là cuộc thi nhan sắc lâu đời nhất thế giới, do Eric Morley sáng lập tại Anh năm 1951. Cùng Miss Universe, Miss International và Miss Earth, Miss World được xếp vào nhóm “Big 4” (bốn cuộc thi lớn và danh tiếng nhất thế giới).

Các giải thưởng phụ:

  • Top Model: Maëva Coucke – Pháp
  • Tài năng: Kanako Date – Nhật Bản
  • Thử thách Thể thao: Marisa Paige Butler – Mỹ
  • Giải Truyền thông: Shrinkhala Khatiwada – Nepal
  • Giải “Sắc đẹp vì mục đích”: Shrinkhala Khatiwada – Nepal
  • Designer Award: Peirui Mao – Trung Quốc và Thulisa Keyi – Nam Phi

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của