Là đàn ông, bạn không nên lấy về làm “vợ” 9 kiểu phụ nữ sau

Những cô gái xinh đẹp, nóng bỏng chưa hẳn là ứng cử viên hàng đầu để các anh rước về làm vợ. Bài viết chỉ ra tuýp 9 phụ nữ mà nam giới nên cân nhắc khi lấy về làm vợ nếu không muốn mệt mỏi hay hôn nhân đổ vỡ.

4.543

Nam giới đôi lúc lại thả lỏng tiêu chuẩn của mình để hết kiếp “FA”, để có được tình yêu, và tự cho bản thân nhiều cơ hội chọn lựa hơn. Trong mắt cánh “mày râu”, hai tiêu chí hàng đầu để lựa chọn phụ nữ đó là xinh đẹp và dáng chuẩn. Điều này là bình thường vì con người chúng ta luôn hướng tới cái đẹp và sự hoàn hảo. Tuy nhiên, khi chọn lựa người phụ nữ có thể “chung sống trăm năm”, đàn ông lại trở nên chín chắn và lựa chọn cẩn thận hơn.

Phụ nữ ghen tuông quá mức

Dân gian có câu “Ớt nào mà ớt chẳng cay, gái nào là gái chẳng hay ghen chồng” để thể hiện cho sự ghen tuông xảy ra ở bất kỳ phụ nữ nào. Tuy nhiên, người phụ nữ “siêu” ghen tuông sẽ khiến đàn ông mệt mỏi, căng thẳng và ngột thở quá mức trong cuộc sống. Nam giới chỉ cần lơ là, không nhắn tin đều đặn, về hơi trễ 1 tý là cô nàng sẽ dùng thời gian rảnh rỗi nghĩ ra hàng tá “thuyết âm mưu” về bạn. Hãy tưởng tượng khi cưới về làm vợ, bạn sẽ gặp áp lực lớn đến như thế nào.

Những cô nào ghen tuông thường đánh mất niềm tin vào mọi thứ, luôn cảnh giác với mọi người, do đó không riêng gì bạn, chính bản thân cô ta sẽ rất mệt mỏi. Nếu bạn không thể dùng tình yêu để tạo niềm tin hay cô ta tự giảm bớt tính cách ghen tuông của bản thân thì bạn nên nói lời “goodbye” sớm càng tốt.

Cô nàng mê game

Thật ra nghiện game không chỉ riêng nam giới mới có mà có cả phụ nữ. Do sự phát triển công nghệ, ngày nay không ít phụ nữ mê game, thậm chí nhiều trường hợp vượt xa các anh. Họ có thể bỏ thời gian để chơi game, quên hết mọi thứ xung quanh. Khi yêu, bạn có thể thích vì 2 đứa ôm máy cày game và có những thời gian tuyệt vời bên nhau để nói về game. Tuy nhiên, khi kết hôn, bạn có thể cảm nhận được nếu lấy những phụ nữ này, có lẽ “nội trợ”, “chăm sóc con cái” là những từ hiếm có trong từ điển. Khi đó, phần bạn sẽ gánh hết phần công việc gia đình hay lại nổ ra tranh cãi giữa hai người, nếu là đàn ông thì bạn chịu đựng được bao lâu? Vì vậy tốt nhất bạn nên tìm người phụ nữ của gia đình, khi đó tổ ấm của bạn sẽ được ổn định và bình yên hơn.

Bạn là trung tâm của cô ấy

Có lẽ nhiều bạn ngạc nhiên vì sao kiểu phụ nữ này không lên kết hôn? Rõ ràng, cô ấy yêu bạn, hi sinh tất cả vì bạn thì đàn ông phải sung sướng phải không nào. Tất nhiên, các anh sẽ cảm thấy điều hạnh phúc khi được người đó coi mình là duy nhất, luôn được yêu thương và chăm sóc. Tuy nhiên, không thể nói trước đây là phúc hay họa. Hãy tưởng tượng, nếu cuộc sống của bạn bị cô ấy gò bó, bạn có thể đánh mất cả bản thân và mất đi hết sự tự do cũng như tự tin vốn có. Bạn có thể sống chung với cô nàng bao lâu khi mà những việc đơn giản như “đi đâu, làm gì, với ai” bạn đều phải báo cáo, bị kiểm soát. Liệu bạn có thật sự hạnh phúc?

Cô nàng quá tham vọng

Tham vọng không có gì mà không tốt, vì nó giúp con người có mục tiêu phấn đấu và có cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng phụ nữ đầy tham vọng lại là điều nguy hiểm, cô ấy đặt bản thân mình cao hơn tất cả, hi sinh mọi thứ, kể cả bạn để đạt được cái cô ấy muốn. Bạn luôn là vai đóng thế, chỉ là trợ lý bị cô ấy điều khiển, chỉ huy, đôi lúc bạn có cảm giác như cô ấy đang làm “mẹ” bạn chứ không phải làm vợ. Là đàn ông, ai ai cũng phải có chút bản lĩnh nam nhi khi đưa ra quyết định, và nếu điều này không còn, bạn hãy cẩn thận suy xét về tương lai của bạn và cô ấy.

Cô nàng ích kỷ

Nếu người của bạn là nàng ích kỷ, bạn thật không may vì cô ta chỉ cho bản thân hay gia đình cô ta. Những thứ khác như bạn, gia đình bạn hay họ hàng, cô ấy gần như để bạn tự quyết định và rất ít khi giúp đỡ gì cả, điều đó chứng tỏ người bạn muốn cưới không thể là dâu hiền vợ thảo được. Các cô nàng ích kỷ ít khi đồng cảm với người khác hay khó khăn mà mọi người gặp phải. Thay vào đó, họ chỉ thỏa mãn khi bản thân được lợi, ít khi quan tâm việc bạn vất vả thế nào khi làm cho cô ta. Nếu bạn chỉ cần buông lời trách mắng thì tuýp người phụ nữ này sẵn sàng nhảy dựng hay “than khóc”, kết tội bạn không yêu vợ hay trách phận vì gặp người như bạn.

Gái ham của

Những cô nàng đam mê giàu sang luôn lấy tiền ra làm thước đo giá trị. Nàng chỉ ngưỡng mộ những người có tiền và cho rằng chỉ có tiền mới mua được hạnh phúc. Nàng sẽ không ngần ngại hỏi bạn làm nghề gì, đi xe gì, kiếm được bao nhiều tiền mỗi tháng và có nhà riêng hay chưa? Sự nhiệt tình của cô ta dành cho bạn lên xuống thất thường theo độ căng phồng của ví tiền, độ chịu chơi bạn dành cho nàng. Chắc chắn, mẫu phụ nữ này sẽ không phải là người có thể đồng cam cộng khổ với bạn trong cuộc sống và đương nhiên sẽ không phải là mẫu phụ nữ bạn nên lấy về làm vợ.

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều đàn ông hiện nay đều thử lòng chị em phụ nữ bằng cách giả nghèo để biết tình yêu và tiền bạc, cái nào có giá trị hơn. Nếu không thể kiếm người vượt qua những khổ nhọc cuộc sống, tốt nhất bạn đừng lấy để làm gì.

Người phụ nữ muốn thay đổi bạn

Cuộc sống hôn nhân luôn làm đàn ông thay đổi thói quen và theo khảo sát đa số đàn ông đều thay đổi theo chiều hướng tốt lên như ít nhậu nhẹt, bỏ thuốc, sinh hoạt đúng giờ, đều đặn,… Tuy nhiên, nếu bạn cảm giác bạn thay đổi quá nhiều thứ vì cô ấy, luôn phải làm mọi thứ để phục vụ nhu cầu của người ta thì có lẽ bạn đừng nên lấy phụ nữ này. Nếu không, cuộc sống của bạn sẽ rất mệt mỏi, nhưng một người hầu của ai đó.

Thánh buôn chuyện

Phụ nữ lắm chuyện cũng khá bình thường vì đây là bản tính trời sinh của họ. Nếu cô ấy là một đài phát thanh của xóm, mọi chuyện xấu/tốt trên đời mà mọi người đều chuyện thì bạn nên cân nhắc. Có lẽ, những chuyện trong nhà bạn, bản thân bạn như thế nào, phần nhiều tế nhị đều bị cô ta phơi áo cho người khác xem lưng. Thật khó chịu khi ai cũng biết mọi thứ về mình phải không nào, và thậm chí người ta đánh giá bạn khiến công việc cũng như cuộc sống của bạn ảnh hưởng khá nhiều. Tốt nhất, bạn hãy chấm dứt với cô nàng như thế này.

Kiểu con nít mãi không lớn

Tính cách trẻ con đôi khi làm người ta cảm thấy hạnh phúc vì thấy được sự trẻ trung, yêu đời của mình. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân thì hoàn toàn khác, không lẽ bạn cứ ngây thơ, trẻ con mãi, phải có lúc này lúc kia chứ. Cô nàng trẻ con khiến bạn luôn phải bảo vệ họ, đôi lúc bạn cảm thấy vắng bạn thì cô ấy không làm được việc gì ra hồn. Thật tồi tệ khi những chuyện vặt như đi chợ, quét nhà, nấu cơ bạn phải cầm tay chỉ việc, hay những chuyện đưa đón, xin giấy tờ bạn đảm nhận nốt. Điều cần ở người vợ là có kinh nghiệm, biết phối hợp ăn ý với người chồng để công việc trôi chảy thuận lợi chứ không phải để chồng mình làm từ A đến Z. Do đó, đàn ông không nên lấy những trẻ em này làm vợ, hãy để thời gian cô ấy trưởng thành.

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của