Các biểu hiện con nhỏ dưới 7 tuổi thông minh

Phụ huynh có thể phát hiện con mình thông minh từ lúc còn nhỏ thông qua các biểu hiện rất đơn giản sau trong bài sau. Điều đó cũng chứng tỏ con trẻ được nuôi nấng đúng cách.

335

Trẻ luôn có lối suy nghĩ riêng

Nếu con nhỏ dưới 7 tuổi có lối suy nghĩ khác với mọi người, điều này rất tốt với con bạn. Chúng có cá tính độc lập, và có chính kiến cũng như cách giải quyết vấn đề riêng. Nhiều đứa trẻ sẽ chọn giải pháp im lặng trong khi đứa trẻ thông minh lại đưa ra ý kiến của mình để vấn đề có thể tìm được giải pháp tốt nhất.

Sửa sai khi cha mẹ nói sai, làm sai


Đứa trẻ thông minh biết cách sửa sai cho bố mẹ và người lớn khi họ làm không đúng cách hoặc nói sai. Ví dụ bạn nói “Mặt Trời hình vuông” mà con bạn sửa ngay thành “Mặt Trời hình tròn” thì chứng tỏ con bạn thông minh, luôn chủ động nhìn nhận vấn đề nào đúng, nào sai. Thậm chí trẻ con sửa cho bố mẹ nói quen xấu như hút thuốc, cầm xem điện thoại quá nhiều.

Tập trung với việc đang làm

Đối với trẻ con dưới 7 tuổi thì chơi là bản năng. Nếu chúng luôn tập trung cao độ với trò chơi trong thời gian dài, không phân tán sự tập trung với xung quanh thì chúng rất thông minh. Chúng hiểu được giờ nào việc gì do đó chứng tỏ bố mẹ nuôi dạy rất tốt.

Tuýp hay hỏi tại sao?

Để giải quyết thắc mắc, cách tốt nhất với trẻ là hỏi ngay, thay vì im lặng hoặc chờ câu trả lời. Nếu con bạn luôn hỏi bạn quá nhiều vấn đề thì chúc mừng bạn đã có đứa con thông minh. Thậm chí, nhiều trẻ khi không thỏa mãn câu trả lời thì tự tìm đáp án chính xác nhất. Điều đó chứng tỏ con bạn biết cách làm sao để tìm ra chìa khóa vấn đề.

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của