Thời gian nào trong năm nên đi du lịch ở Nha Trang?

Từ tháng 1 đến tháng 8 là khoảng thời gian trong năm nên đi du lịch Nha Trang, vì không có nhiều mưa và thời tiết đẹp.

285

Nha Trang là một thành phố ven biển ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và là một đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Khánh Hòa. Viên ngọc xanh, hòn ngọc của biển Đông là các mệnh danh cho thành phố biển Nha Trang.

Khí hậu ở Nha Trang là dạng khí hậu nhiệt đới xavan, ôn hòa với nhiệt độ trung bình quanh năm là 26,3 ⁰C. Mùa khô kéo dài vào những tháng hè, do có gió từ đại dương nên khí hậu không có nóng gắt, còn mùa đông hiếm khi lạnh.

Bãi biển Nha Trang

Mùa mưa ở đây từ tháng 9 đến tháng 12 với lượng mưa khoảng 1025 mm, chiếm 80% dung tích mưa cả năm. Khoảng 10, 20% một số năm theo thống kê thì có mùa mưa từ tháng 7, 8 và kết thúc sớm tháng 12. Ngoài khoảng thời gian mưa kể trên thì có thể thấy từ tháng 1 cho đến tháng 8 là khoảng thời gian du lịch rất lý tưởng.

Vào mùa hè, tháng 5, 6, 7, 8 các bãi biển ở Nha Trang rất đông khách đến du lịch vì đây là mùa cao điểm. Nếu đi vào mùa này, bạn phải lưu ý đặt phòng khách sạn trước nếu không sẽ rất khó khăn khi tìm nơi lưu trú ở thành phố.

Resort Vinpearl Nha Trang

Nếu bạn đi Nha Trang từ tháng 1 đến tháng 4 thì đây là khoảng thời gian rất ít mưa ở Nha Trang, thời tiết đa dạng, gồm nắng nóng ấm ban ngày và se lạnh vào ban đêm. Rất nhiều người “sành” du lịch đều ưa thích đi Nha Trang vào trước hoặc sau Tết khi giá phòng không quá cao, thời tiết đẹp, và các khu du lịch cũng như các bãi biển ít người.

Tùy theo nhu cầu và khoảng thời gian trống mà bạn có cộng thêm việc tham khảo thông tin ở bài này để sắp xếp một chuyến đi du lịch ở Nha Trang cho hợp lý. Chúc bạn có khoảng thời gian vui vẻ và hạnh phúc tại thành phố xinh đẹp này.

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của